DellEMC เพิ่มประสิทธิภาพผลิตภัณฑ์เซิร์ฟเวอร์รองรับความต้องการระบบอัตโนมัติที่สูงขึ้น

0
217

เดลล์ อีเอ็มซี (DellEMC) ประกาศการเพิ่มประสิทธิภาพให้กับสายผลิตภัณฑ์เซิร์ฟเวอร์ให้ผู้ใช้สามารถจัดการ การรักษาความปลอดภัย และปรับขยายระบบที่ดียิ่งขึ้น…

 • ประสิทธิภาพที่เพิ่มขึ้นของระบบการจัดการ เดลล์ อีเอ็มซี OpenManage และ iDRAC มอบการควบคุมอัตโนมัติและความปลอดภัยที่ทรงประประสิทธิภาพยิ่งขึ้นให้กับเซิร์ฟเวอร์ PowerEdge
 • เซิร์ฟเวอร์ PowerEdge ที่มีประสิทธิภาพสูงสุดมอบประสิทธิภาพการทำงานที่เพิ่มสูงขึ้นสำหรับปริมาณงานทุกรูปแบบตั้งแต่การประมวลผลในแต่ละวันไปจนถึงงานด้านการวิเคราะห์ที่ต้องการข้อมูลจำนวนมหาศาล
 • การใช้โปรเซสเซอร์ Intel Xeon Scalable เจนเนอเรชั่นที่ 2 กับ Intel Optane DC หน่วยความจำถาวรช่วยเร่งฐานข้อมูลในหน่วยความจำ (in-memory databases) การทำเวอร์ชวลไลเซชัน และปริมาณการวิเคราะห์ข้อมูลด้วยจำนวนการถ่ายโอนข้อมูล (transaction) ที่สูงขึ้นกว่าเดิม 2.7 เท่าต่อวินาที

DellEMC เพิ่มขีดความสามารถให้ผลิตภัณฑ์กลุ่มเซิร์ฟเวอร์

เดลล์ อีเอ็มซี ประกาศการเพิ่มประสิทธิภาพให้กับ PowerEdge เซิร์ฟเวอร์ สายผลิตภัณฑ์เซิร์ฟเวอร์ที่มียอดขายสูงที่สุดของโลก มอบการจัดการ การรักษาความปลอดภัย ประสิทธิภาพ และความสามารถในการปรับขยายระบบที่ดียิ่งขึ้นเพื่อรองรับการทำงานในแต่ละวัน ไปจนถึงเวิร์คโหลดต่าง ๆ ของลูกค้า

ที่ต้องการประสิทธิภาพในการทำงานระดับสูง โดยประสิทธิภาพที่เพิ่มขึ้นใน PowerEdge เซิร์ฟเวอร์ และ การจัดการระบบ OpenManage นี้ ช่วยเสริมความปลอดภัย และความสามารถในการปรับเพิ่มขนาดของแพลตฟอร์มการประมวลผลให้แขงแกร่งยิ่งขึ้นเพื่อเป็นรากฐานที่ดีเลิศสำหรับการเริ่มต้นต่าง ๆ

ทางด้านคลาวด์ การวิเคระห์ (analytics) ตลอดจนดาต้าเซ็นเตอร์ที่กำหนดการทำงานด้วยซอฟต์แวร์ (software-defined data center)

ในขณะที่องค์กรต่างๆ ก้าวเดินไปอย่างรวดเร็วเพื่อให้ทันกับปริมาณของทั้งข้อมูล และดาต้าที่เพิ่มสูงขึ้น รวมทั้งยังมีการใช้แอปพลิเคชันชั้นสูงเพื่อสร้างข้อมูลเชิงลึกที่ทรงประสิทธิภาพมากขึ้น จากความพยายามในการปฏิรูปไปสู่ดิจิทัล (digital transformation)” 

แอชลีย์ โกรัคเพอวัลลา ประธาน ธุรกิจระบบเซิร์ฟเวอร์และโครงสร้างพื้นฐาน เดลล์ อีเอ็มซี กล่าวว่า การทำให้สายผลิตภัณฑ์ PowerEdge เซิร์ฟเวอร์ที่เป็นผู้นำในอุตสาหกรรมแข็งแกร่งยิ่งขึ้นกว่าเดิม เราช่วยให้ลูกค้าได้รับประโยชน์จากระบบอัตโนมัติ

ระบบการควบคุม และการรักษาความปลอดภัยเพิ่มเติมด้วยระบบที่ตอบสนองและมีประสิทธิภาพมากขึ้น โดย จากผลการวิจัยล่าสุดของ IDC เดลล์ อีเอ็มซี ยังคงครองอันดับ 1 ทั้งในด้านรายได้ของเซิร์ฟเวอร์ x86 และในด้านของจำนวนยูนิตที่มีการจัดส่งไปทั่วโลกให้กับภาคอุตสาหกรรมที่มีความต้องการมากที่สุดเท่าที่เคยมีมาในช่วงปี 2561

ผลการวิจัยของบริษัทวิเคราะห์พบว่ารายได้ของเดลล์ อีเอ็มซีซึ่งเป็นผู้จำหน่ายเซิร์ฟเวอร์ระดับโลกเพิ่มขึ้น 12.6% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกัน คิดเป็นจำนวน 23.6 พันล้านดอลลาร์ ในช่วงไตรมาส 4 ของปี 2561 สร้างสถิติการเติบโตด้านรายได้เป็นตัวเลขสองหลัก (double-digit) ต่อเนื่องกันหลายไตรมาส

และเป็นจำนวนที่สูงสุดตลอดกาลสำหรับรายได้รวมทั้งหมดจากไตรมาสใดๆ ที่เคยมีมา และสำหรับ x86 เซิร์ฟเวอร์ เดลล์ อีเอ็มซี ยังคงถือครอง และมีส่วนแบ่งทางการตลาดเป็นอันดับ 1 ในด้านรายได้เป็นระยะเวลา 6 ไตรมาสต่อเนื่องกัน และในด้านจำนวนจัดจำหน่าย (unit) เป็นเวลามากกว่า 2 ปี

มอบโครงสร้างพื้นฐานขั้นสูงเพื่อรับมือกับเวิร์คโหลดที่ก้าวหน้าสูงขึ้น

DellEMC

เดลล์ อีเอ็มซี PowerEdge เซิร์ฟเวอร์ มอบแพลตฟอร์มอัตโนมัติที่ปลอดภัยและปรับขนาดได้ช่วยให้ธุรกิจสามารถสร้างสมดุลระหว่างประสิทธิภาพการดำเนินงานและการริเริ่มเชิงกลยุทธ์ สิ่งนี้สนับสนุนองค์กรที่ได้รับมอบหมายให้ผลักดันให้เกิดการมีส่วนร่วมกับลูกค้ามากขึ้นและตอบสนอง SLA ที่เข้มงวดในขณะที่ใช้ปริมาณงานใหม่และบรรลุเป้าหมายทางธุรกิจใหม่ ๆ

ความก้าวหน้าของ เดลล์ อีเอ็มซี PowerEdge และการจัดการระบบเดลล์ อีเอ็มซี OpenManage ช่วยให้ลูกค้าสามารถควบคุมเพื่อจัดการโครงสร้างพื้นฐานด้านเซิร์ฟเวอร์ รวมทั้งลดภัยจากการคุกคามได้ดียิ่งขึ้น โดยได้รับการสนับสนุนจากความสามารถในการปรับเพิ่มขนาดและประสิทธิภาพที่เพิ่มสูงขึ้น

ท่ามกลางฟีเจอร์ใหม่ที่เพิ่มขึ้น การเปิดตัวของ OpenManage FlexSelect Manage และ FlexSelect Secure ใหความยืดหยุ่นที่เพิ่มขึ้นเพื่อการจัดการและการให้ความปลอดภัยระบบ PowerEdge ทั้งนี้ ลูกค้าสามารถคาดหวังในการได้รับสิทธิประโยชน์และความสามารถใหม่ ได้แก่

ความสามารถในการควบคุมที่เหนือกว่า

DellEMC

 • สถาปัตยกรรม FlexSelect Manage มอบความยืดหยุ่นรูปแบบใหม่ๆ ให้ลูกค้าให้สามารถเลือกความสามารถที่เฉพาะเจาะจงของ OpenManage Enterprise ได้ เป็นครั้งแรกในการนำเสนอปลั๊ก-อิน นวัตกรรมการจัดการพลังงานที่ช่วยลดจำนวนการใช้คอนโซลที่จำเป็นให้เหมาะสมตามความต้องการของผู้ใช้พร้อมปรับประสิทธิภาพในการจัดการให้เพิ่มมากขึ้น
 • ประสิทธภาพใหม่สำหรับ Dell EMC RESTful API ที่สามารถทำงานร่วมกับ Redfish เพื่อควบคุมการทำงานของเซิร์ฟเวอร์และอุปกรณ์ต่าง ๆ รวมถึงความยืดหยุ่นใหม่ในการจัดการเซิร์ฟเวอร์โดยตรงจากระบบปฏิบัติการเพิ่มขึ้นจากเครือข่ายการจัดการทั่วไป สิ่งนี้ทำให้ผู้ใช้สามารถบูรณาการ PowerEdge เซิร์ฟเวอร์ เข้ากับกระบวนการที่มีอยู่ได้ง่ายขึ้นเพื่อประสบการณ์การจัดการเซิร์ฟเวอร์ที่สอดคล้องกันมากขึ้น
 • Augmented Reality ใหม่ บน OpenManage Mobile มอบการแสดงกราฟิกอย่างชัดเจนตามพื้นที่ที่เหตุการณ์เกิดขึ้นภายในสภาพแวดล้อม เพื่อระบุพื้นที่เป้าหมายในโครงสร้างพื้นฐาน PowerEdge MX อย่างถูกต้องพร้อมช่วยแก้ไขปัญหาความเร็วจากอุปกรณ์เคลื่อนที่ต่างๆ ทั้งนี้ ลูกค้าสามารถลดระยะเวลาในการดูแลสุขภาพความพร้อมของเซิร์ฟเวอร์ได้ถึง 28เปอร์เซ็นต์โดยใช้ขั้นตอนน้อยลงเมื่อเปรียบเทียบกับการเรียกดูบันทึกเซิร์ฟเวอร์ (server logs) ด้วยตัวเอง
 • สามารถค้นหา เฝ้าระวัง กำหนดค่า และอัปเดต หน่วยความจำถาวร Intel Optane DC และIntel Optane DC SSD ด้วยระบบการจัดการที่เป็น agent-free อย่าง OpenManage การทำงานส่วนนี้ช่วยให้ลูกค้าประหยัดเวลาด้วยการกำหนดค่า BIOS หน่วยเก็บข้อมูล และหน่วยความจำได้โดยอัตโนมัติ ด้วยระบบการค้นพบอัตโนมัติ การกำหนดค่าเหล่านี้สามารถทำซ้ำได้ในหลายๆ เซิร์ฟเวอร์โดยไม่ต้องดำเนินการใดๆที่ซ้ำซ้อน ช่วยให้เจ้าหน้าที่ไอทีมีเวลาว่างมากขึ้น  เพื่อจะได้สามารถให้ความสำคัญกับงานเชิงกลยุทธ์มากขึ้น

มีความปลอดภัยขั้นสูง

 • ความคล่องตัวในการจัดการหน่วยเก็บข้อมูลที่เข้ารหัสด้วยตนเองด้วย OpenManage Secure Enterprise Key Manager ที่ช่วยให้ลูกค้าสามารถจัดการกุญแจ (keys) เพื่อการเข้ารหัสหน่วยเก็บข้อมูลด้วยตนเองได้จากส่วนกลาง เพื่อความปลอดภัยของข้อมูลที่ดีขึ้นทั้งในระดับไดรฟ์และระดับเซิร์ฟเวอร์
 • OpenManage FlexSelect Secure ใหม่ช่วยให้ลูกค้ามีความยืดหยุ่นในการปรับและเพิ่มขนาดของโซลูชันด้านความปลอดภัยให้สอดคล้องกับความต้องการทางธุรกิจ อาทิ ทางเลือกด้านการรักษาความปลอดภัยและการเข้ารหัสใหม่ ที่เสริมอยู่ใน Dell Remote Access Controller (iDRAC) ที่มอบความยืดหยุ่นเพื่อช่วยให้เกิดการสื่อสารระหว่างส่วนประกอบต่างๆ ของเซิร์ฟเวอร์ และฐานการเชื่อมต่อภายนอกตามนโยบายความปลอดภัยของแต่ละคน

ประสิทธิภาพ และขีดความสามารถ ที่มากกว่าเดิม

DellEMC

 • Intel Xeon Scalable เจนเนอเรชั่นที่ 2 ใหม่ของเครื่อง PowerEdge สามารถขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงไปสู่ดิจิทัล (digital transformation) ด้วยประสิทธิภาพที่เพิ่มมากขึ้น โดย PowerEdge เซิร์ฟเวอร์ที่มาพร้อมกับโปรเซสเซอร์ใหม่นี้ให้ประสิทธิภาพที่เพิ่มสูงขึ้นถึง 40% สำหรับแอปพลิเคชันหลักต่างๆ ทางธุรกิจ ที่ช่วยปรับปรุงประสบการณ์โดยรวมของลูกค้าทั้งภายในและภายนอกขององค์กร การปรับแต่ง BIOS อย่างง่ายดายด้วยโปรไฟล์การกำหนดค่าเซิร์ฟเวอร์ที่เพิ่มประสิทธิภาพ ตามเทคโนโลยีและเวิร์คโหลดใหม่ที่เพิ่มขึ้น
 • PowerEdge R940 เซิร์ฟเวอร์หนึ่งตัวพร้อมโปรเซสเซอร์ Intel Xeon Scalable รุ่นที่ สามารถรองรับได้ถึง 69,500 ผู้ใช้งานพร้อมกัน ภายในเกณฑ์ภายในมาตรฐาน SAP Sales & Distribution Standard Application Benchmark ซึ่งส่วนนี้แสดงให้เห็นถึงประสิทธิภาพที่เพิ่มขึ้นถึง 60% ในการสนับสนุนผู้ใช้จากเซิร์ฟเวอร์เพียงหนึ่งเครื่องมื่อเทียบกับ PowerEdge R930 เซิร์ฟเวอร์
 • ความจำถาวรใน Intel Optane DC ตัวใหม่ ลูกค้าสามารถเร่งฐานข้อมูลในหน่วยความจำ เร่งการทำเวอร์ชวลไลเซชันและเวิร์คโหลดการวิเคราะห์ข้อมูลด้วยความจุหน่วยความจำสูงสุด 2.5 เท่าสำหรับ PowerEdge Servers ทั้งนี้ PowerEdge R740xd ช่วยให้สามารถทำทรานสแอคชันได้ 2.7 ครั้งใน 1 วินาทีด้วย Intel Optane DC persistent memory Intel Optane DC persistent memory เมื่อเทียบกับ NVMe drives ในสภาพแวดล้อมเสมือนของ Microsoft SQL Server 2019 ด้วย VMware ESXi
 • โซลูชัน เดลล์ อีเอ็มซี Ready ช่วยให้ลูกค้าสามารถขับเคลื่อนข้อมูลเชิงลึกสำหรับแอปพลิเคชันด้าน AI (artificial intelligence) และแอปพลิเคชันที่ต้องการพลังการประมวลผลในระดับสูงได้เร็วยิ่งขึ้น และด้วย Intel Deep Learning Boost ใหม่ ช่วยให้เป็นเรื่องง่ายสำหรับลูกค้าในการรับมือกรณีใช้งานแบบคู่ขนาน อาทิ แมชชีน เลิร์นนิ่ง ให้ประสิทธิภาพในการอนุมานที่เร็วขึ้นสามเท่าในโครงข่ายแบบ deep neural ต่างๆ

ช่วยให้ธุรกิจขยายธุรกิจได้อย่างยืดหยุ่น

ทรอย แครปทรี รองประธานบริหารฝ่ายปฏิบัติการ ไซเบอร่า (Cybera) กล่าวว่า เราใช้แอปพลิเคชันจัดการเครือข่ายบนคลาวด์ในจุดที่ประสิทธิภาพคือสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่งยวด ด้วยจำนวนจุดต่อเชื่อมถึง 90,000 จุด และการเป็นเครือข่าย SD-WAN ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของโลก

ทำให้ลูกค้าของไซเบอร่าทั้งหมดทั่วโลกสามารถเข้าถึงเครือข่ายแอปพลิเคชันได้ในทุกช่วงเวลาของวันการดำเนินธุรกิจให้ประสบความสำเร็จ เราสามารถตอบสนองความต้องการในส่วนของประสิทธิภาพระดับสูง อีกทั้งยังเพิ่มบริการใหม่ๆ อย่างต่อเนื่องโดยใช้ เดลล์ อีเอ็มซี PowerEdge เซิร์ฟเวอร์

เพื่อเป็นพื้นฐานสำหรับแพลตฟอร์มบริการมัลติคลาวด์ที่สามารถปรับเพิ่มขนาด มีความปลอดภัยและเชื่อถือได้ การปรับปรุงประสิทธิภาพของโครงสร้างพื้นฐาน PowerEdge ของเราด้วยโปรเซสเซอร์ Intel Xeon Scalable รุ่นที่ 2 จะช่วยให้เราสามารถเร่งเวลาตอบสนองของเราให้รวดเร็วยิ่งขึ้น และยังคงมากเกินกว่าความคาดหวังที่ลูกค้าของเรามี

ด้าน ทิม กรีเซอร์ รองประธาน ซอฟต์แวร์การจัดการระบบ ไอดีซี รีเสิร์ช กล่าวว่า รามองเห็นการเติบโตของตลาดซอฟต์แวร์การจัดการบริการ และระบบไอทีที่สูงกว่า 7% ไปจนตลอดถึงปี 2566 ซึ่งส่วนนี้ถูกขับเคลื่อนจากความต้องการระบบอัตโนมัติ และประสิทธิภาพการจัดการที่สูงยิ่งขึ้น

ทั้งจากสภาพแวดล้อมแบบ on-premises ที่มีความซับซ้อนมากขึ้น จากไพรเวทคลาวด์ พับลิคคลาวด์ และมัลติ-คลาวด์ เรามองเห็นเดลล์ เทคโนโลยีส์ ปรับเพิ่มความสามารถของ OpenManage suit ในการส่งมอบแพลตฟอร์มการจัดการที่แข็งแกร่งสำหรับโครงสร้างพื้นฐานด้านไอทีที่มีความไดนามิค ทันสมัยเพิ่มมากขึ้นเหล่านี้

แหล่งข้อมูลเพิ่มเติม

ส่วนขยาย

* บทความนี้เรียบเรียงขึ้นเพื่อการวิเคราะห์ในแง่มุมที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการและผู้สื่อข่าว)
*** ขอขอบคุณภาพบางส่วนจาก www.pexels.com

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่

Comments

comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

÷ one = 7