Fitbit จับมือ สแนป เปิดตัว บิทโมจิ (Bitmoji) บนหน้าปัดสมาร์ทวอทช์

0
228

ฟิตบิท จับมือ สแนป เปิดตัว Bitmoji ที่สามารถเปลี่ยนไปตามรูปแบบกิจกรรม และข้อมูลด้านสุขภาพของผู้ใช้ หวังแรงจูงใจในการใช้ชีวิตแบบแอคทีฟ…

  • ฟิตบิท และ สแนป อิงค์ ประกาศความร่วมมือ ปล่อย บิทโมจิ” การ์ตูนรูปหน้าของผู้ใช้ ให้ดาวน์โหลดลง สมาร์ทวอทช์ตระกูล Fitbit Ionic และ Fitbit Versa ทุกเครื่อง โดยสามารถเปลี่ยนหน้าตา และท่าทางได้ตามแต่สิ่งที่ผู้ใช้งานกำลังทำอยู่ ช่วงเวลาในแต่ละวัน สภาพอากาศ และข้อมูลส่วนตัว

ฟิตบิท จับมือ สแนป เปิดตัว Bitmoji 

ฟิตบิท และ สแนป อิงค์ ประกาศความร่วมมือในการส่งเสริมให้การใช้วิตแบบแอคทีฟ และมีสุขภาพดีเป็นเรื่องน่าสนุกยิ่งขึ้น พร้อมเปิดตัวบิทโมจิ หรือการ์ตูนรูปหน้าของผู้ใช้เป็นครั้งแรกบนหน้าปัดสมาร์ทวอทช์ โดยจะอัพเดทหน้าตาตลอดเวลาตามข้อมูลด้านสุขภาพแ ละการออกกำลังกายของผู้ใช้ รูปแบบกิจกรรม ช่วงเวลา

และสภาพอากาศ โดยผู้ใช้งานสมาร์ทวอทช์ตระกูล Fitbit Ionic และ Fitbit Versa ทุกเครื่อง สามารถใช้งานบิทโมจิได้ โดยบิทโมจิจะสะท้อนการใช้ชีวิตที่สนุกสนานตลอด 24 ชั่วโมง ของผู้ใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นช่วงเวลาเล่นโยคะ หรือการเฉลิมฉลองการบรรลุเป้าหมายระหว่างวัน หรือแม้แต่การเตือนให้เข้านอนก็ตาม

การทำงานร่วมกันผ่าน Application Programming Interface (API) ซึ่งเป็นช่องทางที่ช่วยเชื่อมต่อทั้งสองแพลตฟอร์มนี้ เกิดขึ้นบนแพลตฟอร์ม Snap Kit ซึ่งพัฒนาโดย สแนป ทำให้ฟิตบิทและบิทโมจิ สามารถที่จะสร้างการ์ตูนอวาตา บนหน้าปัดสมาร์ทวอทช์ขึ้นมา

Bitmoji

โดยบิทโมจิจะสามารถเปลี่ยนหน้าตา และท่าทางได้ตามแต่สิ่งที่ผู้ใช้งานกำลังทำอยู่ ช่วงเวลาในแต่ละวัน สภาพอากาศ และข้อมูลส่วนตัว ที่ได้มีการติดตามผลอยู่ในสมาร์ทวอทช์และแอปของฟิตบิท เพื่อช่วยสร้างแรงจูงใจให้ผู้ใช้รู้สึกอยากใช้ชีวิตที่แอคทีฟมากขึ้น

รวมถึงการสร้างอุปนิสัยที่ช่วยให้มีสุขภาพดี และการฉลองความสำเร็จเมื่อบรรลุเป้าหมายระหว่างวัน บิทโมจิบนหน้าปัดนาฬิกานี้จะมีลักษณะท่าทางที่แตกต่างกันไปถึง 50 รูปแบบ อาทิ โบกมือทักทายเมื่อเริ่มต้นวันใหม่, เต้นไปพร้อมกับนาฬิกาปลุกของคุณเมื่อถึงเวลาตื่น, โปรยคอนเฟตตี้เมื่อสามารถบรรลุเป้าหมายระหว่างวัน

พักผ่อนเมื่อคุณดูรายการโปรดแบบข้ามคืน, ทำสมาธิในเวลาที่คุณกำลังพักผ่อนหรือสงบนิ่งแบบเซน, อยู่บนลู่วิ่งหลังจากการวิ่งออกกำลังกาย, กลายร่างเป็นอโวคาโดเมื่อคุณจดบันทึกรายการอาหารที่ทาน, ถือร่ม หากพยากรณ์อากาศบอกว่าฝนอาจจะตก, เดินละเมอเมื่อถึงเวลานอน และยังมีท่าทางต่าง ๆ อีกมาก

สิ่งที่พวกเราที่ฟิตบิทให้ความสำคัญอย่างมากก็คือการมอบประสบการณ์เฉพาะบุคคลที่สามารถสร้างมีส่วนร่วมและสนุกสนานให้กับผู้ใช้งาน

Bitmoji

ทิม โรซา ประธานเจ้าหน้าที่บริหารด้านการตลาดของฟิตบิท กล่าวว่า การได้ร่วมงานกับสแนป ในการสร้างสรรค์คาแรกเตอร์ที่สะท้อนให้เห็นถึงความก้าวหน้าด้านสุขภาพและการออกกำลังกายอย่างมีจินตนาการ และน่ากดแชร์ ซึ่งตลอดระยะเวลาที่ Fitbit App Gallery เปิดตัว เราได้ร่วมกับ ผู้พัฒนาแอปพลิเคชันชั้นนำรายหลาย 

ทำให้ฟิตบิทสามารถนำเสนอแอปสำหรับสมาร์ทวอทช์และหน้าปัดนาฬิกา ได้กว่า 3,000 รายการ ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถออกแบบสมาร์ทวอทช์ได้ตามแบบฉบับของตนเอง ทั้งรูปแบบและเป้าหมายในการมีสุขภาพดี โดยหน้าปัดนาฬิกาที่โดดเด่น และเต็มไปด้วยข้อมูลที่น่าสนใจนี้

จะช่วยให้ผู้ใช้สามารถติดตามผลและความก้าวหน้าในแต่ละวันได้อย่างชัดเจน แต่การมีเพื่อนออกกำลังกายในชุมชนของฟิตบิทก็เป็นอีกทางหนึ่งที่ช่วยสร้างแรงจูงใจให้กับผู้ใช้งาน ผลจากการศึกษาข้อมูลโดยฟิตบิทพบว่า ผู้ใช้งานที่มีเพื่อนมากกว่าห้าคนสามารถเดินนับก้าวได้มากกว่า 819 ก้าวต่อวัน

Bitmoji

ซึ่งนับเป็นระยะทางเฉลี่ยกว่า 19 กิโลเมตรต่อเดือน และตัวบิทโมจิบนหน้าปัดสมาร์ทวอทช์ใหม่นี้ ก็เปรียบเสมือนเพื่อนบนข้อมือของคุณที่จะช่วยผลักดันให้คุณใช้ชีวิตที่มีความแอคทีฟมากขึ้น และร่วมฉลองไปกับคุณเมื่อสามารถบรรลุเป้าหมายระหว่างวันในรูปแบบใหม่ และสนุกมากยิ่งขึ้

โดย สแนป และฟิตบิทต่างก็สร้างแพลตฟอร์มที่เหลือเชื่อเพื่อให้ผู้คนมีพื้นที่ในการแชร์เรื่องราว เชื่อมต่อกับผู้อื่นและสร้างการเป็นส่วนหนึ่งในชุมชนขึ้นมา พวกเราต่างมีความเชื่อร่วมกันในการมอบเครื่องมือที่ช่วยให้ผู้คนแสดงออกถึงความเป็นตัวตนของตัวเองออกมา

บิทโมจิก็เป็นวิธีหนึ่งในการแสดงออกนั้น และเราก็ตื่นเต้นมากที่เราสามารถนำแพลตฟอร์มของเรามาสร้างหน้าปัดสมาร์ทวอทช์ที่จะช่วยให้ผู้ใช้สามารถเชื่อมต่อกับผู้คน รวมถึงสร้างแรงจูงใจให้กัน และกันเพื่อหนทางสู่การมีสุขภาพที่ดียิ่งขึ้น

*ดาวน์โหลดหน้าปัดนาฬิกาบิทโมจิได้ที่ Fitbit App Gallery สำหรับสมาร์ทวอทช์ของฟิตบิทในรุ่น Fitbit Versa Lite EditionFitbit Versa, Fitbit Versa Special Edition, Fitbit Ionic และ Fitbit Ionic: adidas Edition เมื่อดาวน์โหลดแล้ว ระบบจะขอให้ท่านเชื่อมต่อกับบิทโมจิผ่านบัญชีสแนปแชทที่หน้าการตั้งค่าของแอปฟิตบิท

ส่วนขยาย

* บทความนี้เรียบเรียงขึ้นเพื่อการวิเคราะห์ในแง่มุมที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการและผู้สื่อข่าว)
*** ขอขอบคุณภาพบางส่วนจาก www.pexels.com

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่

Comments

comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

ten × one =