Fitbit เผยโฉม 4 รุ่นใหม่ รับกระแสเทรนด์สุขภาพมาแรงในไทย

0
533
Fitbit

ฟิตบิท (Fitbit) เผยโฉม 4 ผลิตภัณฑ์ใหม่ต้อนรับซัมเมอร์ รับเทรนด์สุขภาพมาแรงในไทย พร้อมปรับปรุงแอพฯ ใหม่ ใช้ง่ายกว่าเดิม พร้อมวางจำหน่ายผ่านตัวแทนทั่วประเทศ…

  • ฟิตบิท ประกาศวางจำหน่ายผลิตภัณฑ์ใหม่ในไทย ต้อนรับหน้าร้อนที่กำลังจะมาถึงนี้ โดยมีทั้งหมด 4 รุ่น ได้แก่  Versa Lite Edition, Inspire HR Inspire และ Ace 2 ผลิตภัณฑ์ทั้งหมดได้รับการออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์การใช้ชีวิตแบบแอคทีฟ และเข้าถึงความมีสุขภาพที่ดีของผู้บริโภค 
  • Versa Lite Edition มีวางจำหน่ายในสี LilacMulberryMarina BlueCharcoal โดยมาพร้อมอุปกรณ์เสริม ได้แก่ รัดข้อมือซิลิโคนกันเปื้อน ที่สามารถใส่ลงน้ำได้ โดยมี 6 สี ได้แก่ Marina BlueMulberryScarletSunshineLilac และ Charcoal พิเศษ!! สายรัดข้อมือผ้าถักแนวสปอร์ต (วางจำหน่ายเร็วๆ นี้) โดดเด่นด้วยการถักลายสลับสี ระหว่างสีน้ำเงินเข้ม และชมพู สีน้ำเงินเข้มตัดสีมัลเบอร์รี่ สีน้ำเงินเข้มตัดส้ม และสีดำตัดเทา โดยอุปกรณ์เสริมสามารถใช้ร่วมกับอุปกรณ์ในตระกูล Versa รุ่นอื่น ๆ ได้
  • Inspire HR จะมีวางจำหน่ายในสีดำ Lilac และ Inspire จะวางจำหน่ายใน Black และSangria และมาพร้อมอุปกรณ์เสริมของ Inspire HR และInspire ยังมีสายรัดข้อมือซิลิโคนกันเปื้อนในสี Black, Lilac, White และสายรัดข้อมืออิลาสโตเมอร์ในสี Sangria และลายพิมพ์รูปดอกไลแลค และลายสีชมพูอ่อน นอกจากนี้ยังมีอุปกรณ์เสริมแนวแฟชั่นล้ำสมัย อย่างสร้อยข้อมือหนัง Saffiano แบบ doublewrap ของ Horween รวมไปถึงสร้อยข้อมือสแตนเลส  และอุปกรณ์แบบคลิปสำหรับรุ่น Inspire อีกด้วย โดยราคาจะอยู่ระหว่าง 800-2,300 บาท (จำหน่ายแยก)
  • Ace 2 จะวางจำหน่ายภายในปี 2562 มีให้เลือกระหว่าง Watermelon ตัดกับตัวล็อคสาย Teal หรือ Night Sky ตัดกับตัวล็อคสายสีเหลืองนีออน โดยอุปกรณ์เสริมของ Ace 2 ยังมีสายรัดข้อมือซิลิโคนหลากสีสวย อย่าง Grape, Night Sky, Neon Yellow และWatermelon, Teal รวมถึงสายรัดข้อมือลายปริ้นท์ที่มีข้อความสร้างแรงบันดาลใจสำหรับเด็ก (คำว่า “Go!”ในสีขาวดำ และ “Jazz”ในสีทีลแบบทูโทน)

Fitbit เผยโฉม 4 รุ่นใหม่ พร้อมปรับปรุงแอพฯ ใหม่ ใช้ง่ายกว่าเดิม

Fitbit

การเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ในครั้งนี้ หลุย ไล ผู้อำนวยการภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ฮ่องกง และไต้หวัน ฟิตบิท เปิดเผยว่า ต้องการที่จะนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายเหมาะสมกับผู้บริโภคในแต่ล่ะกลุ่ม โดยผู้บริโภคสามารถเลือกใช้อุปกรณ์ที่เหมาะสมกับการใช้ชีวิตของตนเองในราคาที่เข้าถึงได้

นอกจากนี้ ฟิตบิทยังได้มีการพัฒนาซอฟท์แวร์ที่สามารถเก็บ และเข้าถึงข้อมูลด้านสุขภาพแบบองค์รวม ที่สามารถเชื่อมต่อกับเครือข่ายสังคมออนไลน์ด้านสุขภาพ และการออกกำลังกายระดับโลก ทั้งหมดเพื่อช่วยส่งเสริมให้ผู้ใช้สามารถเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมที่ดียิ่งขึ้น 

และเพื่อให้ผู้ใช้สามารถสร้างแผงข้อมูลแบบเฉพาะบุคคลที่เข้าใจง่ายมากขึ้น รวมถึงการเข้าถึงเนื้อหาด้านสุขภาพ และสื่อสังคมออนไลน์ของฟิตบิทอีกด้วย หากพิจารณาจากการเติบโตของ อุปกรณ์แวร์เอเบิลที่ยังคงเติบโต และมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ของอุปกรณ์ทั่วโลก

Fitbit

โดยตัวเลขจาก IDC Research เองเคยยออกมาคาดการณ์ว่ายอดการส่งออกจำหน่ายทั่วโลกของอุปกรณ์แวร์เอเบิลมีแนวโน้มอยู่ที่ 189 ล้านชิ้นภายในปี พ.ศ. 2565 ซึ่งสูงขึ้นจาก ปี พ.ศ. 2561 ที่มียอดการส่งออกจำหน่ายอยู่ที่ 125 ล้านชิ้น

ขณะที่อุปกรณ์สมาร์ทวอทช์ เป็นตัวขับเคลื่อนที่สำคัญของการเติบโตนี้ ทว่ามีการคาดการณ์ว่าอุปกรณ์แทรคเกอร์ยังคงเป็นตัวแปรสำคัญที่เอื้อต่อการเติบโตของอุปกรณ์แวร์เอเบิลโดยรวม  โดยฟิตบิทยังเชื่อว่าตลาดที่เติบโตอย่างรวดเร็วนี้

หมายถึงโอกาสที่จะสร้างฐานลูกค้าใหม่ ๆ ด้วยการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ทั้งประเภทสมาร์ทวอทช์และแทรคเกอร์ โดยทำให้อุปกรณ์เหล่านี้อยู่ในระดับราคาที่จับต้องได้

เข้าถึง และจับต้องได้ อุปกรณ์สำหรับทุกคน

Fitbit

โยในรุ่น Versa Lite Edition คือการต่อยอดจากความสำเร็จของผลิตภัณฑ์ในตระกูล Versa ซึ่งเป็นสมาร์ทวอทช์ที่เหมาะกับการใช้งานในชีวิตประจำวัน อัดแน่นด้วยฟีเจอร์เพื่อสุขภาพและฟิตเนสในแบบเดียวกับที่ Versa มี ซึ่งรวมถึงฟีเจอร์การติดตามอัตราการเต้นของหัวใจตลอด 24 ชั่วโมง

อย่าง PurePulse ฟีเจอร์ติดตามการนอนหลับ (Sleep Stages tracking) โหมดเพื่อการออกกำลังกายกว่า 15 แบบ แอปแสดงผลและแจ้งเตือนที่เชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน แบตเตอรี่ที่สามารถใช้งานได้นานกว่า 4 วัน และเซ็นเซอร์ SpO2 ที่มีความสามารถในการวัดระดับบอ็อกซิเจนในเลือดและสามารถติดตามการชี้วัดด้านสุขภาพ

เช่น ภาวะหยุดหายใจขณะหลับ Versa Lite Edition ได้รับการออกแบบให้สามารถใช้งานได้ง่ายด้วยหนึ่งปุ่มสัมผัส มีน้ำหนักเบา กันน้ำ และมาพร้อมกับสีสันสดใสเหมาะสำหรับผู้มีหัวใจวัยรุ่นทุกเพศทุกวัย ในราคา 6,690 บาท 

ขณะที่ Versa Lite Edition เป็นสมาร์ทวอทช์รุ่นที่มีราคาจับต้องได้มากที่สุดของฟิตบิท เหมาะสำหรับผู้ใช้ที่ต้องการอุปกรณ์ที่สวย ใช้งานง่าย และมีฟีเจอร์การใช้งานหลับครบครัน มีการให้ข้อมูลด้านสุขภาพที่สามารถทำได้จริงและมีการแนะแนวที่ช่วยกระตุ้นให้ผู้ใช้มีสุขภาพที่ดีขึ้น

Fitbit

ในส่วนของ Inspire HR เป็นอุปกรณ์แทรคเกอร์ที่สามารถติดตามอัตราการเต้นของหัวใจได้ตลอดทั้งวัน และเป็นแทรคเกอร์ที่มีราคาที่เข้าถึงได้มากที่สุดของฟิตบิท ในราคา 3,790 บาท เต็มเปี่ยมด้วยประสิทธิภาพในการติดตามผลการทำกิจกรรมตลอดวัน การออกกำลังกาย และการติดตามการนอนหลับ

มีโหมดเพื่อการออกกำลังกายกว่า 15 แบบ แอปแสดงผลและแจ้งเตือนที่เชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน และแอป Relax สำหรับการฝึกหายใจ ที่มาพร้อมกับรูปทรงสวยงาม บางเฉียบ เหมาะสำหรับผู้เริ่มใช้อุปกรณ์แวร์เอเบิลและอยากทดลองแทรคเกอร์ที่ราคาไม่แพงและง่ายต่อการใช้งาน

ขณะที Inspire มาในราคา 2,890 บาท มีฟีเจอร์ด้านสุขภาพและการออกกำลังกายสำคัญที่จะช่วยกระตุ้นให้ผู้บริโภคให้อยากมีสุขภาพที่ดี เช่น การติดตามกิจกรรมในแต่ละวัน การออกกำลังกาย การนอนหลับ การเฉลิมฉลองเมื่อสามารถบรรลุเป้าหมาย การติดตั้งแอป Reminders และ Move 

รวมไปถึงแอปสำหรับจับเวลา โดยผลิตภัณฑ์ทั้งสองรุ่นนี้ ได้รับการออกแบบให้ดูทันสมัย ใส่สบายและกันน้ำ และแบตเตอรี่ที่สามารถใช้งานได้นานกว่า 5 วัน เพื่อการติดตามผลทั้งกลางวัน และกลางคืน

Fitbit

และ Ace 2 เป็นฟิตเนสแทรกเกอร์สำหรับเด็กอายุตั้งแต่ 6 ปีขึ้นไป มุ่งเน้นส่งเสริมให้เด็กและเยาวชนได้ขยับร่างกายและสนุกไปกับเพื่อนและครอบครัว Ace 2 มาพร้อมกับswimproof design ช่วยกันน้ำ หน้าจอทำมาจากวัสดุกันกระแทกเพื่อการทำกิจกรรมตลอดทั้งวันของเด็ก ๆ

นอกจากนี้ยังมีสายรัดข้อมือที่มีลวดลายสวยหลากหลายสีให้เลือก รวมถึงหน้าปีดนาฬิกาแนวอนิเมชั่น อวาตาร์สีสันสดใส จะช่วยสร้างแรงจูงใจใหม่ๆ ที่ช่วยให้เด็กๆ อยากขยับร่างกาย มากยิ่งขึ้น

รวมถึงการสร้างภาพโปร์ไฟล์เฉพาะบุคคลภายในแอปของ ฟิตบิท ได้ ซึ่งผู้ปกครองสามารถสร้างบัญชี ฟิตบิท สำหรับครอบครัว เพื่อใช้ในการสร้างบัญชี ฟิตบิท ของเด็กๆ และใช้ในการติดตามการทำกิจกรรมประจำวันของเด็ก ๆ อีกด้วย

ปรับโฉมแอปใหม่ สร้างแรงผลักดันให้ผู้ใช้งาน

นอกจากนี้ ฟิตบิท ยังได้รับการปรับเปลี่ยนโฉม แอพพลิเคชั่น ฟิตบิท ใหม่ เพื่อช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถสร้างรูปแบบการดูแลสุขภาพ และการออกกำลังกายแบบเฉพาะตัวได้บน ฟิตบิท โดยแอพฯ รูปโฉมใหม่นี้จะช่วยให้ผู้ใช้สามารถเช็คและทำความเข้าใจกับสถิติและข้อมูลต่าง ๆ ด้านสุขภาพและการออกกำลังกายของตนเอง

รวมไปถึงการค้นพบเนื้อหาด้านสุขภาพใหม่ ๆ และความก้าวหน้าของตนในฟีเจอร์ Challenges ได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น และยังสามารถเชื่อมต่อกับชุมชนออนไลน์ด้านสุขภาพและการออกกำลังขนาดใหญ่ระดับโลก

นอกจากนี้ยังเพิ่มเติมเซ็กชั่นใหม่ ฟิตบิท Focus ที่ด้านบนของแอป นำเสนอเนื้อหาแลข้อมูลที่เกี่ยวข้อง รวมถึงข้อความ และคำแนะนำต่างๆ เพื่อสร้างแรงกระตุ้นและแรงบันดาลใจให้ผุ้ใช้งาน นอกจากนี้ ฟิตบิท Community Feed ยังขยายการให้บริการในตลาดใหม่อีกกว่า 80 แห่ง รองรับได้ 9 ภาษา

Fitbit

เพื่อการใช้งานที่ง่ายขึ้นของผู้บริโภคในเอเชีย ยุโรป และละตินอเมริกา เพื่อให้สังคมออนไลน์นี้เป็นสื่อกลางที่ช่วยสนับสนุนและผลักดันให้ผู้ที่มีความชอบ และความตั้งใจเดียวกัน และยังเป็นการเพิ่มศักยภาพการใช้งานแพลตฟอร์มของฟิตบิทอีกด้วย

Fitbit New Product Photo Gallery

ส่วนขยาย

* บทความนี้เรียบเรียงขึ้นเพื่อการวิเคราะห์ในแง่มุมที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการและผู้สื่อข่าว)
*** ขอขอบคุณภาพบางส่วนจาก www.pexels.com

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่

Comments

comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

− one = three